Tuyến cáp treo Vinpearl Cửa Hội sắp triển khai sẽ tạo cơn sốt Cửa Lò

Cửa Lò – Nghệ An hiện đang là khu vực thu hút rất nhiều du khách đến hàng năm. Nơi đây đang xuất hiện không ít các dự án đầu tư Xây dựng công trình nhằm phát triển tối đa tiềm năng biển cả Cửa Lò. Một trong những dự án đang thu hút nhiều sự chú ý đó là tuyến cáp treo Vinpearl Cửa Hội sắp được triển khai. Theo các chuyên gia dự đoán, dự án này đang là dự án cực kỳ có tiềm năng phát triển tại Nghệ An.

CỬA LÒ BEACH VILLA LÀ SỰ LỰA CHỌN THÔNG MINH NGAY LÚC NÀY

Tiềm năng dự án tuyến cáp treo Vinpearl Cửa Hội

Phải nói rằng, ông lớn đầu ngành bất động sản Việt Nam Vingroup rất biết nhìn  xa trông rộng khi quyết định đầu tư dự án cáp treo tại Cửa Hội. Với mục tiêu, đưa Cửa Lò – Nghệ An phát triển sánh ngang với các thành phố lớn hiện nay như Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu,…

Hơn nữa, nhu cầu đi du lịch nghỉ dưỡng của người dân hiện nay đang không ngừng tăng cao. Vì vậy, sự xuất hiện của tuyến cáp treo Vinpearl Cửa Hội sẽ trở thành điểm thu hút du khách đến với Nghệ An. Đồng thời, đây cũng là vị trí để du khách có thể ngắm nhìn được toàn cảnh Cửa Lò từ trên cao.

Phối cảnh toàn bộ khu vui chơi giải trí được xây dựng trên Đảo Ngư

Không những vậy, sự đầu tư của Vingroup vào tuyến cáp treo còn mở đường cho sự phát triển của rất nhiều dự án khác cùng đầu tư vào khu vực này. Từ đó, tạo cơ hội hấp dẫn các nhà kinh doanh bất động sản rót vốn đầu tư.

Quyết định xây dựng của tỉnh ủy Nghệ An

Chiều 18/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã đưa ra ý kiến về dự thảo đồ án quy hoạch chi tiết dự án khu vui chơi giải trí Cửa Hội, thị xã Cửa Lò. Đồng thời, các cấp chính quyền cùng đưa ra thảo luận về việc thực hiện dự án sắp tới sẽ được tiến hành.

Cùng với đó, Thị xã Cửa Lò đã cùng tiến hành lấy ý kiến của người dân và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của toàn bộ mọi người. Việc quy hoạch dự án được tiến hành trên cơ sở đáp ứng theo các yêu cầu của người dân về việc kinh doanh, buôn bán và sử dụng bãi biển công cộng.

Bên cạnh đó, hệ thống công trình xây dựng đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của du khách nhìn ra biển. Khi di chuyển trên cáp treo, các bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời nhất được cung cấp bởi Vingroup.

Trong phiên họp hội nghị gần nhất, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã đồng ý với chủ trương quy hoạch xây dựng tuyến cáp treo Vinpearl Cửa Hội, thị xã Cửa Lò và khu vui chơi giải trí.

Tuyến cáp tren ven biển dài 3.5km nối từ đất liền ra đảo Ngư do tập đoàn Vingroup đầu tư

Tuy nhiên, các ban ngành, chức năng phải khẩn trương hoàn chỉnh đồ án quy hoạch, thống nhất phạm vi, ranh giới quy hoạch, diện tích và nội dung quy hoạch đầu tư dự án để việc thực hiện đạt hiệu quả cao nhất. Hơn nữa, việc quy hoạch thu mua nhà đất của dân là việc làm rất nhạy cảm, bởi vậy, cần có sự đền bù xứng đáng để tránh sự xung đột giữa chính quyền và người dân.

Hệ thống cáp treo vượt biển có chiều dài khoảng 3,5km, diện tích hành lang cáp treo và trụ cáp khoảng 18,5ha nối từ đất liền ra đảo Ngư. Cáp treo này nằm trong dự án khu vui chơi giải trí Cửa Hội, thị xã Cửa Lò với chức năng là khu vui chơi, giải trí ven biển và tham quan du lịch trên đảo Ngư.

Tuyến cáp treo Vinpearl Cửa Hội – Dự án tạo cơn sốt tại Cửa Lò

Khu vui chơi, giải trí Cửa Hội và tuyến cáp treo Vinpearl có tổng diện tích quy hoạch đồ án là 195.5 ha. Vị trí quy hoạch thuộc hai phường chính là phường Nghi Hòa và phường Nghi Hải. Trong đó, tuyến cáp treo vượt biển sẽ được khai thác chủ yếu ven chân đảo Ngư, mang đến cho du khách tầm nhìn toàn cảnh ra biển và qua các đảo thuộc Cửa Lò.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh Cửa Lò từ trên cao với những kỷ niệm đáng nhớ

Chức năng của dự án

Dự án được xây dựng với chức năng chính là khu vui chơi, giải trí ven biển và tham quan khu du lịch tắm biển trên đảo Ngư. Toàn bộ dự án hướng đấu phục vụ nhu cầu của tất cả nhân dân tỉnh Nghệ An và trên cả nước, cùng các du khách nước ngoài đến với Việt Nam.

Những khu vui chơi đáng chú ý  như cáp treo vượt biển dài 3.5km, khu phố ẩm thực và chợ đêm mang đậm nét truyền thống đất nước, kết hợp với khu công viên nước, công viên trò chơi và thể thao bãi biển. Tất cả đều góp phần mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ nhất.

Vị trí lập quy hoạch

Vị trí quy hoạch dự án bao gồm 3 vị trí chính, có phạm vi ranh giới xác định như sau:

  • Vị trí 1: Phường Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò.
  • Phía Bắc giáp với đường ngang 19 kéo dài ven biển, thuận tiện cho việc di chuyển.
  • Phía Nam giáp với đường Vinh – Cửa Hội.
  • Phía Đông giáp đường đi bộ ven biển và biển Đông.
  • Phía Tây giáp đường Bình Minh.
  • Vị trí 2: Ven đảo Ngư thuộc phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò.
  • Vị trí 3: Tuyến cáp treo trên biển nối từ đất liền ra đảo Ngư. Tuyến cáo treo có chiều dài khoảng 3.5 km và trụ cáp 16ha, mở ra không gian di chuyển trên không rộng lớn.

Khu vực cáp treo được xây dựng không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của du khách ra biển

Nhìn chung, toàn bộ dự án đều được đầu tư mạnh tay và được đánh giá là công trình lớn nhất tại tỉnh Nghệ An tính tới thời điểm hiện nay. Hơn nữa, với những tiềm năng dự án như vậy, khẳng định rằng sau khi hoàn thành thi công và đi vào hoạt động, tuyến cáp treo Vinpearl Cửa Hội sẽ trở thành điểm sáng trong du lịch Nghệ An trong thời gian tới.

Sự xuất hiện của tuyến cáp treo Vinpearl Cửa Hội đã mang đến nhiều cơ hội hứa hẹn phát triển cho Cửa Lò nói riêng và Nghệ An nói chung. Đây là điểm đến sẽ thu hút cực nhiều du khách ngay khi hoàn thành dự án.

Bên cạnh đó dự án Cửa Lò Beach Villa nằm cạnh bên là được xem như là cùng vị trí với Vinpearl.

Xem chi tiết Cua Lo Beach Villa tại: http://cualobeachvilla.net/